Thi Công Dây Cáp Ngầm – Chọn Ống Nhựa Xoắn HDPE Hay UPVC?

THI-CONG-DAY-CAP-NGAM-CHON-ONG-NHUA-XOAN-HDPE-HAY-UPVC

THI CÔNG DÂY CÁP NGẦM – CHỌN ỐNG NHỰA XOẮN HDPE HAY UPVC?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại ống nhựa bảo vệ cáp ngầm xuất hiện 2 loại ống nhựa có thể sử dụng. Chính vì vậy đây cũng là vấn đề khiến các nhà thầu thi công phải băn khoăn lựa chọn. Sử dụng ống HPDE MAXTEL mới xuất hiện hay sử dụng ống nhựa UPVC truyền thống? Dưới đây Viễn Thông Xanh xin liệt kê tất cả những ưu nhược điểm của 2 loại ống này khi thi công các loại cáp viễn thông, cáp điện lực để trả lời cho các nhà thầu thi công câu hỏi thi công dây cáp ngầm – chọn ống nhựa HPDE hay UPVC?

ỐNG CỨNG UPVC

ống nhựa UPVC

UPVC là loại ống truyền thống được sử dụng trong thi công lắp đặt cáp ngầm ngay từ những ngày đầu tiên xuất hiện cáp ngầm. Loại ống này được từ các vật liệu nhựa PVC chế tạo. PVC là chất liệu được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp nhựa hiện tại. PVC có tên đầy đủ là Poli Vinyl Clorua là loại polymer được tạo ra bởi phản ứng trùng phân vinyl clorua.

Đặc điểm của UPVC

  • Khá giòn, dễ gãy vỡ hơn ống nhựa xoắn nếu tác động một lực lớn.
  • Mặt khác, ống nhựa UPVC cứng, thẳng nên không thể thay đổi hình dạng theo nhu cầu của địa hình khi lắp đặt cáp.
  • Sử dụng ống cứng UPVC lắp đặt cáp ngầm chỉ nên sử dụng trong trường hợp bạn chắc chắn không có một lực gì tác động đến mặt đất trong suốt quá trình sử dụng. Bởi vì cáp ngầm chỉ đặt dưới mặt đất khoảng 1m nên những lực tác động đến mặt đất vẫn sẽ tác động đến ống bảo vệ. Ống UPVC thẳng, cứng sẽ bị ảnh hưởng dập vỡ nếu như chịu lực tác dụng từ trên mặt đất xuống, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

ỐNG NHỰA GÂN XOẮN CHỊU LỰC HPDE

ống nhựa gân xoắn HDPE

Ống nhựa gân xoắn HDPE là loại ống được chế tạo từ nhựa HPDE là một loại Polymer được trùng phân từ Poli Etilen. Nhựa HPDE có những đặc tính vật lý ưu việt hơn so với loại ống nhựa PVC. Nhựa HPDE là loại nhựa có khả năng trơ phản ứng với những tác động hóa lý của môi trường như độ ẩm, hóa chất thông thường, nước… nên sử dụng được rất lâu bền.

Nhờ vậy Ống nhựa HDPE gân xoắn được ra đời để khắc phục những nhược điểm của ống nhựa cứng UPVC.Khả năng chịu lực của ống nhựa HPDE cao hơn rất nhiều so với ống nhựa PVC. Không những là ở độ bền vật liệu, ống nhựa xoắn chịu lực HPDE  còn có cấu tạo khá đặc biệt so với UPVC, được thiết kế những rãnh xoắn ruột gà có khả năng linh hoạt uốn cong khi có lực lớn tác động tới hay trong quá trình lắp đặt cáp ngầm có vật cản, và đánh số mét từng đoạn giúp người thi công tiện lợi hơn trong lắp đặt.

Có thể nói đây loại ống HPDE chịu lực ra đời để khắc phục những nhược điểm cố hữu của ống nhựa PVC. Hãy là một trong những người đi tiên phong. Thể hiện bản lĩnh và đẳng cấp của mình sử dụng ống nhựa xoắn HPDE cho các công trình lắp đặt cáp ngầm, công trình viễn thông của mình.

Mua Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE Ở Đâu Đảm Bảo Chất Lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ống nhựa gân xoắn HDPE nhưng chất lượng vẫn chưa được đảm bảo cũng như đáp ứng được cho các nhà thầu vì nó có thể quyết định từ quyền lợi của người mua hàng trước và sau khi mua sản phẩm. Một thương hiệu được nhiều người biết đến trong ngành là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Hiện tại ống nhựa HDPE gân xoắn của thương hiệu MAXTEL được rất nhiều nhà thầu ưu tiên lựa chọn vì có chất lượng tốt, luôn hỗ trợ đảm bảo cho việc thi công tốt nhất, đặc biệt là mang đến hiệu quả cao về kinh tế và tính kỹ thuật của sản phẩm. Bởi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE MAXTEL tại địa chỉ phân phối chính hãng của công ty sản xuất.

Điều này không chỉ giúp bạn có nhiều nguồn thông tin chính xác và cụ thể nhất từ nhà sản xuất, mà còn tạo điều kiện cho chúng tôi có thể gửi tới bạn dịch vụ trọn vẹn và làm thỏa mãn nhu cầu của bạn nhất. Hãy đến với Viễn Thông Xanh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm ống nhựa gân xoắn HDPE MAXTEL cũng như nhận được giá thành ưu đãi nhất tại Hà Nội.