Hướng Dẫn Thi Công Và Lắp Đặt Ống Nhựa Gân Xoắn HDPE

Hướng Dẫn Thi Công Và Lắp Đặt Ống Nhựa Gân Xoắn HDPEHUONG-DAN-THI-CONG-LAP-DAT-ONG-NHUA-GAN-XOAN-HPD

Thi công lắp đặt ống gân xoắn HDPE có tác dụng bảo vệ cáp ngầm là công đoạn đầu tiên của quá trình xây dựng các công trình nhưng nó lại quyết định độ ổn định của hệ thống điện và cáp mạng khi đưa vào sử dụng. Vì vậy việc lắp đặt thi công đúng kỹ thuật là vô cùng quan trọng. Sau đây MAXTEL chúng tôi hướng dẫn quy trình thi công và lắp đặt ống nhựa gân xoắn HDPE tiêu chuẩn cho cáp mạng cho hệ thống dùng ống nhựa xoắn HDPE gồm các bước sau:

1, Đào Rãnhthi cong ong nhua

  • Độ rộng của rãnh đào được quyết định bởi số lượng ống dự kiến đặt nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các ống.
  • Độ sâu của rãnh phải đảm bảo ống ở vị trí trên cùng cách mặt nền lớn hơn độ sâu tối thiểu 0,6m trong trường hợp thông thường và tối thiểu 1,2m trong trường hợp chịu áp lực.
  • Ống dưới cùng không được đặt trên nền đá cứng hoặc đá cuội, nên để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt.
  • Nền để ống trên lớp cát nền đã được làm phẳng và đầm chặt

2, Rải ốnghướng dẫn thi công lắp đặt ông nhựa HDPE

Công đoạn rải ống được coi là vô cùng quan trọng, khi rải ống phải đặt ống cẩn thận kỹ lưỡng để tránh đất, sỏi, đá và nước chui vào ống. Ống Nhựa HDPE nên được rải bằng cách lăn cuộn ống đi dọc theo rãnh, nếu chỉ kéo ống không lăn tròn cuộn ống sẽ làm ống bị vặn xoắn làm ảnh hưởng đến quá trình thi công tiếp theo.

3, Cố định ống và lấp rãnhlấp đất

Khi đường ống có từ hai ống trở lên được được đặt song song với nhau, việc cố định ống tại những khoảng cách nhất định rất quan trọng, khoảng cách giữa các ống phải đạt đủ tiêu chuẩn sau:

  • Ống có đường kính trong từ 175mm đến 250mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 100mm.
  • Ống có đường kính trong từ 80mm đến 160mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 70mm.
  • Ống có đường kính trong từ 25mm đến 70mm khoảng cách trái – phải, trên – dưới là 50mm.

Các loại vật liệu phổ biến sử dụng để cố định ống là dùng dưỡng làm bằng gỗ hoặc dây thép. Sau khi hoàn thiện việc lấp cát, ống đã được đặt vị trí ổn định thì tiến hành tháo dưỡng ra khỏi ống.

Trên đây là đầy đủ các bước hướng dẫn thi công cho ống xoắn HDPE nói chung. Nếu quý vị có nhu cầu cần về thi công cũng như là cần tư vấn về sản phẩm ống nhựa gân xoắn HDPE MAXTEL hãy liên hệ ngay với Viễn Thông Xanh chúng tôi để đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tư vẫn và hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.